/Thông tin cuộc thi ảnh “Bạn và sản phẩm xanh”

Thông tin cuộc thi ảnh “Bạn và sản phẩm xanh”

Sản phẩm thân thiện với môi trường hay sản phẩm xanh dường như vẫn còn là một cụm từ khá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, những sản phẩm như thế này đã và đang xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta: chiếc xe đạp, bóng đèn compact, các sản phẩm tái chế, những chiếc túi vải thay cho túi nilon, rau sạch, bình năng lượng mặt trời…

 

;

THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH “BẠN VÀ SẢN PHẨM XANH”
 
Sản phẩm thân thiện với môi trường hay sản phẩm xanh dường như vẫn còn là một cụm từ khá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, những sản phẩm như thế này đã và đang xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta: chiếc xe đạp, bóng đèn compact, các sản phẩm tái chế, những chiếc túi vải thay cho túi nilon, rau sạch, bình năng lượng mặt trời…
 
Sản phẩm thân thiện với môi trường là nhóm sản phẩm mà quá trình sản xuất, tiêu thụ và thải bỏ không ảnh hưởng tiêu cực đối với môi trường (hoặc nếu có thì cũng nhẹ hơn so với tác động tới môi trường của các sản phẩm tương tự cùng loại). Một sản phẩm được coi là thân thiện với môi trường khi đáp ứng được một trong bốn tiêu chí sau: (1). Được tạo ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường; (2). Đem đến những giải pháp an toàn đến môi trường và sức khỏe thay cho các sản phẩm độc hại truyền thống; (3). Giảm tác động đến môi trường trong quá trình sử dụng; (4). Tạo ra một môi trường thân thiện và an toàn đối với sức khỏe.
 
Có thể bạn đã biết về những sản phẩm xanh này, cũng có thể bạn chưa biết… hãy chia sẻ những hiểu biết, những cảm nghĩ của bạn về sản phẩm xanh bằng cách tham gia cuộc thi ảnh “Bạn và sản phẩm xanh” do Ngày Sáng tạo Việt Nam 2010, Viện Môi trường và Phát triển bền vững, Báo Sinh viên Việt Nam, website nhansinhthai.com và Modwalk phối hợp tổ chức.

1. Mục đích:

Giúp các bạn trẻ thấy được các sản phẩm xanh luôn hiện hữu xung quanh cuộc sống của chúng ta, bạn có thể tìm thấy chúng ở bất cứ đâu, trong bất cứ lĩnh vực gì. Hãy chia sẻ những khoảnh khắc và những cảm nhận của bạn về sản phẩm xanh trong bức ảnh với các bạn khác, để tất cả cùng hướng đến một lối sống xanh lành mạnh, tốt cho sức khỏe và tốt cho môi trường.
 
2. Đối tượng dự thi:
Tất cả các bạn đang là học sinh THPT và sinh viên đại học trên địa bàn TP Hà Nội đều có thể tham gia cuộc thi này.
 
3. Nội dung bài dự thi:
Là hình ảnh của các bạn trẻ và những sản phẩm xanh, chẳng hạn bạn với chiếc xe đạp yêu quý, hay khi bạn đang làm đồ tái chế, bạn tham gia thu hoạch rau sạch, rau hữu cơ, hoặc bạn với chiếc dế thân thiện với môi trường…
 
4. Thể lệ cuộc thi:

Hình ảnh dự thi phải là ảnh các bạn chụp, không phải ảnh sưu tầm, hình ảnh phải chân thực, không dùng kĩ thuật chỉnh sửa, ghép.

Ảnh có dung lượng tối đa 500Kb/1 ảnh, chiều ngang tối đa 700 megapixel, có thể gửi ảnh lẻ hoặc chùm ảnh (tối đa 20 ảnh). Mỗi bức ảnh cần có lời bình, thời gian và địa điểm chụp.

Tác giả phải tự chịu trách nhiệm về tác phẩm. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm các khiếu nại về quyền tác giả cũng như khiếu nại của nhân vật trong ảnh.

Các tác phẩm được trao giải trong các cuộc thi khác sẽ không được xét trao giải. Ban tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng nếu phát hiện tác phẩm đã được trao giải ở bất kì một cuộc thi nào khác.

Bài dự thi cần ghi rõ đầy đủ các thông tin cá nhân, bao gồm: họ và tên tác giả, nơi học tập, địa chỉ liên hệ, điện thoại, email…

Bài dự thi sẽ được đăng trên website nhansinhthai.com để cộng đồng có thể tham gia bình chọn.

Ban tổ chức sẽ chọn ra những bức ảnh đạt giải và một số bức ảnh khác để triển lãm trong chương trình tổng kết dự án diễn ra vào tháng 6 năm 2011. Ngoài ra, một số bức ảnh đẹp sẽ được sử dụng trong ”Sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường” do Nhãn sinh thái phát hành.
Bản quyền ảnh thuộc về tác giả. Ban tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm này trong các hoạt động phi lợi nhuận, vì mục đích truyền thông.
 
5. Giải thưởng:
 
– Giải do cộng đồng bình chọn:
3 giải cho 3 bài dự thi được bình chọn nhiều nhất, mỗi giải trị giá 500.000 đồng, giấy chứng nhận của Ban tổ chức và sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường.
 
– Giải thưởng từ BGK:

1 Giải nhất: trị giá 2.000.000 đồng, giấy chứng nhận và sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường.

2 Giải nhì: mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng, giấy chứng nhận và sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường.
3 Giải ba: mỗi giải trị giá 500.000 đồng, giấy chứng nhận và sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường.
 
Ngoài ra BTC sẽ trao 1 giải trị giá 300.000 đồng, giấy chứng nhận và sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường cho tác giả có nhiều bài dự thi nhất.
 
Giải thưởng sẽ được công bố vào cuối tháng 4/2011 và được trao tại chương trình tổng kết đề án “Thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm thân thiện với môi trường trong giới trẻ” diễn ra vào tháng 6 năm 2011.
 
6. Thời gian dự thi:

Từ 1/1/2011 đến 15/4/2011
Các tác giả có tác phẩm được giải sẽ phải gửi file gốc dưới định dạng JPG hoặc Raw qua email: xenvu@nhansinhthai.com trước ngày 5/5/2011, sau ngày 5/5/2011 ban tổ chức chưa nhận được bản gốc tác phẩm thì tác phẩm sẽ không được nhận giải. Mọi bài dự thi không gửi được trước ngày 5/5 phải có thông báo lý do hợp lý tới Ban tổ chức.  
 
7. Nơi nhận bài dự thi:
Bài dự thi xin gửi về hòm thư xenvu@nhansinhthai.com, tiêu đề ghi rõ “Tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh Bạn và sản phẩm xanh”
 
Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi này xin liên hệ:
Xen Vũ
Quản lý dự án
176 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0945 976 629    Email: xenvu@nhansinhthai.com