/Cuộc thi thiết kế sổ tay Sản phẩm thân thiện với môi trường

Cuộc thi thiết kế sổ tay Sản phẩm thân thiện với môi trường

Sản phẩm thân thiện với môi trường hay sản phẩm xanh dường như vẫn còn là một cụm từ khá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, những sản phẩm như thế này đã và đang xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta: chiếc xe đạp, bóng đèn compact, các sản phẩm tái chế, những chiếc túi vải thay cho túi nilon, rau sạch, bình năng lượng mặt trời…

 

;

THỂ LỆ CUỘC THI THIẾT KẾ SỔ TAY SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
 
Sản phẩm thân thiện với môi trường hay sản phẩm xanh dường như vẫn còn là một cụm từ khá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, những sản phẩm như thế này đã và đang xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta: chiếc xe đạp, bóng đèn compact, các sản phẩm tái chế, những chiếc túi vải thay cho túi nilon, rau sạch, bình năng lượng mặt trời…
 
Sản phẩm thân thiện với môi trường là nhóm sản phẩm mà quá trình sản xuất, tiêu thụ và thải bỏ không ảnh hưởng tiêu cực đối với môi trường (hoặc nếu có thì cũng nhẹ hơn so với tác động tới môi trường của các sản phẩm tương tự cùng loại). Một sản phẩm được coi là thân thiện với môi trường khi đáp ứng được một trong bốn tiêu chí sau: (1). Được tạo ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường; (2). Đem đến những giải pháp an toàn đến môi trường và sức khỏe thay cho các sản phẩm độc hại truyền thống; (3). Giảm tác động đến môi trường trong quá trình sử dụng; (4). Tạo ra một môi trường thân thiện và an toàn đối với sức khỏe.
 
Có thể bạn đã biết về những sản phẩm xanh này, cũng có thể bạn chia biết… hãy chia sẻ những hiểu biết, những cảm nghĩ của bạn về sản phẩm xanh bằng cách tham gia cuộc thi thiết kế sổ tay Sản phẩm thân thiện với môi trường do Ngày Sáng tạo Việt Nam 2010, Viện Môi trường và Phát triển bền vững, Báo Sinh viên Việt Nam, website nhansinhthai.com và Modwalk phối hợp tổ chức.
 
1. Mục đích:
Sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ là một cuốn sổ ghi chép thông thường mà còn là tài liệu về sản phẩm xanh. Với mục đích truyền thông các vấn đề về sản phẩm xanh, chúng tôi không muốn các bạn xem trên những tờ rơi (rất lãng phí và tạo ra nhiều rác), chúng tôi muốn các bạn biết đến những kiến thức về sản phẩm xanh, các bạn có thể sử dụng nó hàng ngày vì nó nằm trong cuốn sổ tay mà hầu như mỗi bạn học sinh, sinh viên đều đang sử dụng.
 
2. Đối tượng dự thi:
Tất cả các bạn đang là học sinh THPT và sinh viên đại học trên địa bàn TP Hà Nội đều có thể tham gia cuộc thi này.
 
3. Nội dung bài dự thi:

Đây là một cuốn sổ tay ghi chép hàng ngày và những thông tin về sản phẩm xanh. Sổ tay được in trên khổ giấy chiều dài không quá 140mm, chiều rộng không quá 100mm. Các bạn sẽ thiết kế  không quá 20 trang.

Thông tin sổ tay bao gồm các logo nhãn sinh thái, Ngày Sáng tạo Việt Nam, Báo Sinh Viên Việt Nam, Viện Môi trường và Phát triển bền vững, Modwalk, được tải về tại link:
Tên sổ tay: “Sổ tay thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm thân thiện với môi trường trong giới trẻ”
 
4. Thể lệ cuộc thi:

Sổ tay phải do các bạn tự thiết kế, các trang thiết kế chưa được sử dụng trong các ẩn phẩm khác.

Bài dự thi gửi dạng file ảnh JPG có dung lượng tối đa 500Kb/1 ảnh, chiều ngang tối đa 700 megapixel.

Tác giả phải tự chịu trách nhiệm về tác phẩm. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về các khiếu nại về quyền tác giả cũng như hình ảnh trong sổ tay.

Các tác phẩm được trao giải trong các cuộc thi khác sẽ không được xét trao giải. Ban tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng nếu phát hiện tác phẩm đã được trao giải ở bất kì một cuộc thi nào khác.

Bài dự thi cần ghi rõ đầy đủ các thông tin cá nhân, bao gồm: họ và tên tác giả, nơi học tập, địa chỉ liên hệ, điện thoại, email… Tác phẩm dự thi phải có chú thích/thuyết minh (tối đa 500 chữ)

Bài dự thi sẽ được đăng trên website nhansinhthai.com để cộng đồng có thể tham gia bình chọn.
Ban tổ chức sẽ chọn ra những thiết kế tốt nhất để sử dụng trong việc in sổ tay nhằm mục đích truyền thông. Các thiết kế đạt giải sẽ được giới thiệu trong chương trình tổng kết dự án, dự kiến diễn ra vào tháng 6 năm 2011.
 
5. Giải thưởng:
– Giải do cộng đồng bình chọn:
3 giải cho 3 tác giả có bài dự thi được bình chọn nhiều nhất, mỗi giải trị giá 500.000 đồng, giấy chứng nhận của Ban tổ chức và sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường
– Giải thưởng từ BGK:

1 Giải nhất: 3.000.000 đồng, giấy chứng nhận và sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường

1 Giải nhì: 1.500.000 triệu đồng, giấy chứng nhận và sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường
1 Giải ba: 1.000.000 đồng, giấy chứng nhận và sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường
 
Ngoài ra BTC sẽ trao 1 giải trị giá 300.000 đồng, giấy chứng nhận và sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường cho tác giả có nhiều bài dự thi nhất.
 
Giải thưởng sẽ được công bố vào cuối tháng 4/2011 và được trao tại chương trình tổng kết đề án “Thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm thân thiện với môi trường trong giới trẻ” dự kiến vào tháng 6 năm 2011.
 
6. Thời gian dự thi:

Từ 1/1/2011 đến 15/4/2011
Các tác giả có tác phẩm được giải sẽ phải gửi file gốc dưới định dạng illustrator, corel hoặc photoshop qua email: xenvu@nhansinhthai.com hoặc ghi ra đĩa cho vào phong bì, bên ngoài có ghi thông tin tác giả dự thi, địa chỉ, số điện thoại và tên bài dự thi trước ngày 5/5/2011 tính theo dấu bưu điện, sau ngày 5/5/2011 ban tổ chức chưa nhận được bản gốc thì tác phẩm sẽ không được nhận giải. Mọi bài dự thi không gửi được trước ngày 5/5/2011 phải có thông báo lý do hợp lý tới Ban tổ chức.  
 
7. Nơi nhận bài dự thi:

Bài dự thi xin gửi về hòm thư xenvu@nhansinhthai.com, tiêu đề ghi rõ “Tác phẩm tham dự cuộc thi thiết kế Sổ tay Sản phẩm thân thiện với môi trường”Mọi thông tin chi tiết về hai cuộc thi này xin liên hệ:

Xen Vũ

Quản lý dự án

176 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0945 976 629    Email: xenvu@nhansinhthai.com