/“Giờ ăn trưa Trái Đất” vì môi trường toàn thế giới

“Giờ ăn trưa Trái Đất” vì môi trường toàn thế giới

Vào ngày 6/10, mọi người trên thế giới đều được khuyến khích thay đổi thói quen về thời gian ăn trưa thông thường để trở thành những người có ý thức bảo vệ môi trường xanh hơn.

;

Được tổ chức bởi nhà sản xuất điện tử Panasonic, sự kiện này sẽ bắt đầu diễn ra lúc 11 giờ sáng ở Nhật Bản và tiếp đó theo múi giờ quốc tế đến châu Đại Dương, châu Á, Ấn Độ, Trung Đông, châu Phi, châu Âu, Trung Mỹ và Nam Mỹ trước khi kết thúc ở Nhật Bản vào lúc 11 giờ sáng ngày hôm sau.

Sự kiện này được tổ chức với mục đích chỉ cho mọi người thấy những hành động nhỏ như thói quen ăn uống các sản vật theo mùa hoặc mua những hàng hóa đóng gói nhỏ có thể có ảnh hưởng lớn như thế nào đối với môi trường.

Những người tham gia sẽ tải ý kiến về một bữa ăn trưa “thân thiện với Trái Đất” lên trang web của sự kiện này; "Giờ ăn trưa Trái Đất" cũng được trang Twitter ủng hộ và các sự kiện chọn lọc sẽ phát được quảng bá trên Ustream.

"Giờ ăn trưa Trái Đất" là sự kiện cuối cùng trong chuỗi sự kiện phổ biến bao gồm "Tuần tòa nhà xanh thế giới", tổ chức từ ngày 20-26/9 và "Ngày không ôtô thế giới" – 22/9 được tổ chức nhằm thu hút sự quan tâm của con người đối với các vấn đề môi trường.

Ngày 10/10 tới, Global Work Party khuyến khích mọi người trên khắp thế giới tham gia một dự án có lợi cho môi trường.

Ở Auckland, các cư dân New Zealand đang lập kế hoạch “sửa xe đạp khổng lồ” để khuyến khích mọi người đi xe đạp, trong khi các công dân Anh ở Maldives cũng đang áp dụng bữa ăn có lượng carbon thấp và tiến hành các cuộc điều tra sử dụng đồ gia dụng./.

Hải Quân_Theo Vietnam+